Dữ liệu khách hàng của bạn có thực sự an toàn không?

Dữ liệu khách hàng của bạn có thực sự an toàn không?

Các doanh nghiệp không thể đủ khả năng tự tin về bảo mật dữ liệu, với các quy định khó khăn hơn và kỳ vọng của khách hàng cao hơn ngày càng giảm trên chúng.

Dữ liệu của chúng ta trên mạng có thực sự an toàn hay không ?

Ngay cả khi bạn đã thực hiện các biện pháp được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ và đảm bảo thông tin được lưu trữ an toàn, làm cách nào bạn có thể chắc chắn rằng nó thực sự miễn nhiễm với sự tiếp xúc không mong muốn?

Dưới đây là một số chiến thuật được sử dụng bởi tội phạm mạng để trích xuất dữ liệu từ các doanh nghiệp và các bước có thể được thực hiện để ngăn chặn vi phạm xảy ra.

Bảo mật dữ liệu công ty

Những rủi ro đối mặt với dữ liệu khách hàng trong môi trường kinh doanh hiện đại đa dạng và phức tạp, phức tạp, với sự tiện lợi và linh hoạt của việc lưu trữ thông tin kỹ thuật số bù đắp bằng một loạt các lỗ hổng tiềm ẩn.

Ngay cả khi dữ liệu được mã hóa và lưu trữ phía sau tường lửa, nó có thể được truy cập bởi các bên thứ ba độc hại chỉ đơn giản bằng cách khai thác sự thiếu kiến ​​thức an toàn không gian mạng và đào tạo giữa các thành viên của nhân viên. (Để biết thêm về an ninh mạng, hãy kiểm tra Bảo mật mạng: Những tiến bộ mới mang lại những mối đe dọa mới như thế nào – Và ngược lại).

Các chiến dịch lừa đảo và các email gian lận đặc biệt hiệu quả như một phương tiện ăn cắp dữ liệu, bởi vì họ dựa vào tính dễ bị tổn thương của nhân viên, thay vì cố gắng phá hoại các hệ thống bảo mật phức tạp.

Các vấn đề liên quan đến nhân viên phát sinh do mất thiết bị, trộm cắp và các lỗi chung có thể dẫn đến rò rỉ không mong muốn. Trong khi các hành vi cố ý phá hoại dữ liệu bởi các thành viên của nhân viên với một con chip trên vai của họ không phải là hiếm, nguyên nhân có khả năng nhất của thông tin nhiệm vụ quan trọng sẽ mất tích sẽ là ngẫu nhiên.

Khi điện thoại thông minh cá nhân của một nhân viên được sử dụng để truy cập hoặc lưu trữ dữ liệu khách hàng, nó trở thành một điểm cực kỳ dễ bị tổn thương. Điều này không chỉ vì nó có thể bị mất hoặc bị đánh cắp, mà bởi vì nó có thể chứa các ứng dụng độc hại không được xem xét hoặc phê duyệt bởi chính doanh nghiệp đó.

Đây chỉ là một ví dụ về cách dữ liệu khách hàng có thể được tiếp xúc và xác định tầm quan trọng của việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp khi tuân thủ chính sách BYOD (mang theo thiết bị của riêng bạn).

Giải pháp có tác động
Có nhiều tùy chọn dựa trên phần mềm khác nhau có sẵn cho các doanh nghiệp muốn tránh xa những rủi ro được đặt ra cho thông tin cá nhân trong thời đại hiện đại.

Dữ liệu khách hàng bị đánh cắp

Bức tường lửa

Dòng phòng thủ đầu tiên là tường lửa, được thiết kế để giữ lưu lượng truy cập hợp pháp chảy vào và ra khỏi mạng lưới kinh doanh của bạn trong khi chặn các nỗ lực lật đổ do các bên thứ ba độc hại gây ra.

Tường lửa phải đủ để giữ dữ liệu được lưu trữ trong nhà theo cách nguy hiểm. Nhưng nếu bạn quyết định nắm lấy các giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây, bạn có thể thuê ngoài một cách hiệu quả việc cung cấp bảo mật dữ liệu cho một nhà cung cấp chuyên dụng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ nói riêng, đây có thể là một lựa chọn hiệu quả về chi phí, bù đắp cho việc thiếu tài nguyên và chuyên môn về phần cứng tại chỗ.

Một sản phẩm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là. Fortigate 300E, một sản phẩm cung cấp giải pháp tường lửa bảo mật tối ưu cho cơ sở dữ liệu của bạn an toàn.

Mã hóa

Bất cứ nơi nào bạn giữ dữ liệu khách hàng của mình, đảm bảo dữ liệu được mã hóa là rất quan trọng, bất kể các mối đe dọa bạn gặp phải. Nếu không có mã hóa, thông tin có thể được lấy cắp, phân tích và đưa vào làm việc cho những kẻ xấu, với chi phí rất lớn cho công ty của bạn.

Giới hạn chia sẻ dữ liệu

Một bước quan trọng khác, đặc biệt quan trọng với việc triển khai GDPR, là chỉ thu thập và giữ dữ liệu khách hàng được yêu cầu cho mục đích hợp pháp, cụ thể. Quyết định dữ liệu quan trọng đối với mỗi khách hàng và chỉ cung cấp cho nhân viên của bạn quyền truy cập vào dữ liệu cần thiết cho vai trò cụ thể của họ.

Mối đe dọa nội bộ

Cho dù cố ý hay không chủ ý, nhân viên của bạn đặt ra một mối đe dọa đáng kể. Nhân viên có thể tìm cách tải xuống dữ liệu khách hàng trên phương tiện di động hoặc gửi nó tới tài khoản cá nhân. Ngoài ra, họ có thể tải xuống phần mềm lừa đảo trên máy tính công việc. Điều quan trọng là bạn phải xem xét các mối đe dọa nội bộ như vậy và có phần mềm hoặc một hệ thống để bảo vệ chống lại điều này. Sử dụng email và email an toàn là chìa khóa và chúng tôi khuyên bạn nên tạo và triển khai danh sách các chương trình được ủy quyền mà nhân viên có thể cài đặt trên thiết bị đầu cuối của họ.

Đào tạo

Với ý nghĩ trên, đào tạo đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ tổ chức nào để đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu khách hàng của bạn. Nhân viên cần phải hiểu cách họ có thể giúp bảo vệ dữ liệu và tại sao các biện pháp nhất định được đưa ra. Đào tạo thích hợp thường bị bỏ qua, vì vậy hãy đảm bảo bạn thường xuyên cập nhật chính sách của mình và liên lạc nội bộ này.

Thử nghiệm thâm nhập

Nhưng ngay cả sau khi bạn đã áp dụng các giải pháp thiết kế để giữ cho dữ liệu khách hàng của bạn an toàn, làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng họ sẽ thực sự làm việc như được quảng cáo khi một cuộc tấn công xảy ra hoặc một thiết bị bị mất?

Đây là nơi thử nghiệm thâm nhập phát huy tác dụng. Nó là một hình thức hack đạo đức được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, được công nhận mà sẽ có thể kiểm tra các giới hạn của bất kỳ hệ thống an ninh và chiến lược để xem liệu họ như khó khăn như mong đợi.

Ví dụ, một mục tiêu của thử nghiệm bút là để hỏi “Bạn có thể có được thông tin khách hàng của chúng tôi?” Và sau đó thiết lập câu trả lời thông qua một loạt các chiến thuật hack thực tế.

Thử nghiệm thâm nhập có thể ảnh hưởng đến mọi thứ từ sự xâm nhập có kiểm soát trong cơ sở hạ tầng mạng của doanh nghiệp của bạn để điều tra mức độ bảo mật vật lý hiện diện tại chỗ.

Doanh nghiệp có thể được đánh giá dựa trên mức độ phản ứng trong trường hợp mất dữ liệu phát sinh từ hành vi trộm cắp của một thiết bị, làm thế nào người lao động được trang bị tốt là để xác định và tránh các cuộc tấn công lừa đảo, và liệu các ứng dụng phần mềm trọng điểm được đảm bảo đầy đủ. (Để biết thêm về kiểm tra thâm nhập, hãy xem Thử nghiệm thâm nhập và Cân bằng tinh tế giữa bảo mật và rủi ro.)

Việc đưa ra các giả định về sự an toàn và bảo mật của dữ liệu khách hàng đơn giản không phải là một lựa chọn trong môi trường hiện tại; các doanh nghiệp phải có một mức độ chắc chắn cao rằng các giải pháp mà họ có tại chỗ là tùy thuộc vào nhiệm vụ cung cấp sự bảo vệ.

Nó không phải là đủ để chỉ đơn giản là lấy lời của một nhà cung cấp về khả năng phục hồi của nền tảng của họ, hoặc chấp nhận rằng nhân viên có lẽ cũng như các thông thạo trong các mối đe dọa trên mạng mà không có bất kỳ đào tạo về vấn đề này. Cập nhật thường xuyên và kiểm tra nghiêm ngặt là những cách duy nhất để cải thiện có ý nghĩa.

Leave a Comment