Bảo mật mạng trước AI và học máy trong thời đại mới

Áp dụng AI và đặc biệt là học máy, trong bảo mật mạng giúp bảo vệ các doanh nghiệp chống lại các mối đe dọa liên tục và các tội phạm mạng phức tạp.

Bảo mật dữ liệu doanh nghiệp của bạn
Trong vài năm qua, trận chiến giữa CNTT và tội phạm bảo mật mạng nóng lên. Những kẻ tấn công, đẩy mạnh trò chơi của họ để tìm ra những cách thức mới và sáng tạo để lây nhiễm thành công các điểm cuối, bắt đầu sử dụng các chiến thuật như mã luôn thay đổi, thay đổi vị trí máy chủ điều khiển lệnh và phương pháp tránh né để tránh bị phát hiện. Kết quả là, phương pháp di sản phát hiện dựa trên chữ ký là tất cả nhưng đã chết. Kỳ vọng của tổ chức luôn là phần mềm bảo vệ điểm cuối của nó sẽ xác định và chặn phần mềm độc hại chưa từng thấy trước đây, bao gồm các biến thể mới được thiết kế để tránh phát hiện. Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp bảo mật phải tìm cách mới để phát hiện các cuộc tấn công.

Vì vậy, chúng tôi đã phát triển từ phát hiện dựa trên chữ ký thành dựa trên chẩn đoán , thay đổi phát hiện từ mã phần mềm độc hại chính xác phù hợp với bất kỳ điều gì tương tự một cách hợp lý trong tự nhiên. Nhưng bởi vì các lập trình viên phần mềm độc hại có quyền truy cập vào mọi sản phẩm bảo vệ điểm cuối, họ có lợi thế: Họ có thể kiểm tra mã mới nhất của họ chống lại sự phòng thủ của kẻ tốt. Và như vậy, phần mềm độc hại đã có thể phát triển để hành vi của nó có thể được thực hiện để nhìn khác nhau mỗi lần – qua đó đánh lừa hầu hết các kiểm tra heuristics.

Bây giờ, chúng tôi đã có các cuộc tấn công được thiết kế để trông độc đáo đến với tốc độ như vậy mà phương pháp phát hiện cũ – hàng trăm người trong phòng thí nghiệm giải mã một thể hiện của phần mềm độc hại – chỉ không cắt nó. Hiện nay không ít công ty, doanh nghiệp cung cấp giải pháp an ninh mạng với các thiết bị tối tân. Nhưng có thể là không theo kịp công nghệ AI, và chúng tôi xin giới thiệu một Tập đoàn bảo mật được rất nhiều chuyên gia, công ty lớn trên thế giới công nhận cung cấp thiết bị chất lượng hàng đầu, đó chính là Fortinet.

Nhập AI và đặc biệt là máy học trong bảo mật mạng.

Cách thức học máy trong bảo mật mạng hoạt động

Bảo mật mạng cá nhân của bạn
Cả hai thuật ngữ – trí thông minh nhân tạo và học máy – âm thanh giống như những từ thông dụng “tiếp thị” được sử dụng để thu hút sự chú ý của bạn và đạt được sự tự tin của bạn. Nhưng khi chúng được áp dụng để bảo vệ điểm cuối chỉ trong vài năm qua, chúng đã tăng thêm giá trị của các sản phẩm sử dụng chúng.

Hãy xem xét việc học máy là gì và nó được sử dụng như thế nào trong bối cảnh an ninh điểm cuối . Học máy là một tập con của trí tuệ nhân tạo được thiết kế để cho phép máy tính tự trả lời các câu hỏi mà không cần sự can thiệp của con người. Trong trường hợp học máy trong bảo mật mạng điểm cuối, câu hỏi nó trả lời rất đơn giản: Điều này có độc hại không?

Trước khi ứng dụng máy học vào an ninh mạng, con người cần xác định những gì cần tìm, mối quan hệ nào nên được phân loại là xấu, cách phân tích dữ liệu và dữ liệu nào để sử dụng ngay từ đầu – hãy nhớ rằng những định nghĩa này thay đổi hàng ngày. Với việc học máy trong bảo mật mạng, máy tính cục bộ có thể phân tích các bộ dữ liệu lớn hơn nhanh hơn con người, ngoại suy dữ liệu, hành vi, thuộc tính, phương pháp tấn công và nhiều hơn nữa trong khi tự dạy những gì lành tính hoặc độc hại.

Việc thực thi máy học cụ thể trong bảo mật điểm cuối xoay quanh việc phân tích hai phần tử:

• Vật phẩm: Vật thể hữu hình được sử dụng như một phần của đòn tấn công. Tệp đính kèm trong email lừa đảo hoặc tệp tải trọng tải xuống là ví dụ hoàn hảo.
• Hành vi: Các hành động phổ biến được thực hiện trong một cuộc tấn công. Mặc dù phần mềm độc hại được thiết kế ngày nay để không bao giờ giống nhau hai lần, nhưng có những hành động phổ biến mà endgame là lây nhiễm sang một hệ điều hành cụ thể. Vì chỉ có rất nhiều cách để một hệ điều hành bị nhiễm, các hành vi lặp lại. Các hành động phổ biến cần phân tích bao gồm liên hệ với máy chủ điều khiển và lệnh, tải xuống tải trọng, lưu tệp trong một thư mục cụ thể và cố gắng thực thi.

Học máy trong bảo mật mạng: Bảo vệ mạnh mẽ

Mục đích của việc học máy trong bảo mật điểm cuối là trao quyền cho điểm cuối để xác định mọi tấn công với sự trợ giúp ít nhất có thể. Trong khi nó không hoàn hảo, ý tưởng có sự bảo mật mạng thông minh không chỉ xem mà học để đảm bảo an ninh cho môi trường của bạn sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn một chút vào ban đêm

Leave a Comment